Một số nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy và cách điều trị

Ngày đăng: 14/04/2022 08:04 AM

  Bệnh lý đau mỏi vai gáy hiện nay không xa lạ với bất kỳ ai bởi theo thống kê sơ bộ mới nhất khoảng 33% dân số ngoài độ tuổi 30 mắc bệnh đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ. Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh đau mỏi vai gáy là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây của Vitramec hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh lý này!

  Đau mỏi vai gáy là gì?

  Đau mỏi vai gáy là gì?

  Phân loại bệnh đau cổ vai gáy

  Dựa vào thời gian diễn ra của bệnh, người ta đã chia bệnh lý trên thành thành hai loại sau:

  Đau vai gáy, cổ cấp tính

  Đối với trường hợp đau vai gáy cấp tính, thường xảy ra với người bệnh nhân ngủ không đúng tư thế, vận động quá mức khiến cho các cơ căng giãn quá nhanh hoặc sau khi người bệnh bị chấn thương cơ, dây chằng vùng cổ vai gáy. Tuy nhiên tình trạng đau này có nhanh biến mất và cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. 

  Đau vai gáy, cổ mãn tính

  Với những người bị đau mỏi cổ vai gáy mãn tính, tình trạng diễn ra sẽ thường xuyên và kéo dài. Về lâu dài sẽ kéo theo nhiều triệu chứng khác như đau lan sang cánh tay, cột sống, dị cảm. Bệnh nhân cần đến các bệnh viện, phòng khám để kịp thời thăm khám và chữa trị tránh những bất cập không mong muốn.

  Nguyên nhân gây đau vai gáy, cổ

  Như đã nói trên, bệnh lý đau mỏi vai gáy sẽ thật sự nguy hiểm nếu người bệnh không xác định được mức độ cũng như không thăm khám kịp thời. Tiếp theo đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy, cổ. 

  Nguyên nhân cơ học

  Nguyên nhân bệnh lý

  Đau vai gáy, cổ có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau:

  Triệu chứng của bệnh đau mỏi vai gáy

  Đau vai gáy thường khiến các cơ đột ngột bị co cứng cục bộ, tê bì vùng cổ vai gáy hay rối loạn thần kinh cơ. Một số triệu chứng dễ dàng nhận thấy như:

  Bệnh lý đau vai gáy cần được đi khám và điều trị kịp thời. Đặc biệt khi thấy những biểu hiện sau, bạn cần đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để xử lý kịp thời và đưa ra hướng điều trị hiệu quả

  Điều trị đau vai gáy thế nào cho hiệu quả?

  Điều trị đau vai gáy bằng cách sử dụng phương pháp Tây y:

  Tuy nhiên, khi người bệnh sử dụng quá nhiều thuốc Tây dùng cho việc điều trị đau vai gáy sẽ có nguy cơ bị xuất huyết tiêu hóa, viêm loét, thủng dạ dày hoặc dẫn đến suy gan. Đây là một trong số tác dụng phụ gây hệ lụy nghiêm trọng dễ gặp khi người bệnh quá lạm dụng vào thuốc.

  Điều trị đau vai gáy bằng phương pháp Đông y:

  Trên đây là bài viết về nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy và cách điều trị bệnh lý đau vai gáy của Vitramec. Xin cám ơn quý vị và các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết trên Website: http://Vitramec.vn  của chúng tôi.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline