SỬ DỤNG THUỐC AN THẦN NHƯ THẾ NÀO CHO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 02/11/2022 09:52 AM

  Cuộc sống hiện đại thì con người ngày càng bị stress mà bỏ bê sức khỏe của chính mình. Mất ngủ là một trong những nguyên nhân làm suy giảm tuổi thọ và gây ức chế sự hoạt động của hệ thần kinh. Và để hạn chế tình trạng này nhiều người đã lựa chọn sử dụng thuốc an thần để giúp dễ ngủ hơn. Vậy cách sử dụng thuốc an thần như thế nào an toàn cho sức khỏe?

  cách sử dụng thuốc an thần an toàn

  Thuốc an thần có tác dụng gì? 

  Thuốc an thần gây ngủ là tên gọi chung của các loại thuốc giúp trấn an thần kinh và điều hòa bộ não giúp gây buồn ngủ. Loại thuốc này sẽ giúp làm chậm hoạt động của não bộ và giúp giải phóng tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, tạo cảm giác dễ chịu cho con người dễ đi sâu vào giấc ngủ. Các loại thuốc an thần hoạt động theo cơ chế tác động lên não thông qua một chất dẫn truyền thần kinh gọi tắt GABA (acid gamma – aminobutyric). 

  Chất GABA sẽ có tác dụng làm giảm hoạt động của thần kinh trung ương. Thuốc an thần có tác dụng làm tăng hoạt tính của GABA nếu sử dụng với một liều lượng cho phép làm giảm thiểu triệu chứng rối loạn giấc ngủ và căng thẳng thần kinh. Một số loại thuốc an thần còn được sử dụng để gây mê, giảm đau, thư giãn cơ và chống co giật rất tốt…

  Thuốc an thần có tác dụng gì? 

  Một số lưu ý để dùng thuốc an thần an toàn cho sức khỏe 

  Thuốc an thần sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương do đó sẽ rất có hại nếu các bạn dùng quá liều loại thuốc này. Do đó, các bạn muốn sử dụng thuốc an thần an toàn cho sức khỏe cần lưu ý những điểm sau: 

  Chỉ dùng thuốc an thần đúng lúc

  Các bạn chỉ nên dùng thuốc an thần khi gặp các vấn đề căng thẳng và áp lực trong công việc dẫn đến mất ngủ nhiều ngày. Nhưng trước khi sử dụng, các bạn cũng cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn sử dụng loại có thành phần và liều lượng thích hợp. 

  Đối tượng nào cần sử dụng thuốc an thần? 

  Thuốc an thần được chỉ định dùng cho những đối tượng sau đây: 

  Chọn thời điểm uống thuốc phù hợp 

  Các loại thuốc an thần chỉ thích hợp sử dụng vào buổi tối tại nhà không nên dùng ban ngày vì có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động học tập, làm việc. Đối với các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng nên dùng buổi tối, tránh dùng ban ngày vì sẽ gây ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Trong các trường hợp xử lý sự cố, các bạn bắt buộc phải dùng thuốc an thần ở thời điểm bệnh xảy ra. Ví dụ như khi bị co giật dùng ngay lúc đấy mới có tác dụng hiệu quả. 

  Thời gian sử dụng thuốc 

  Một trong những cách sử dụng thuốc an thần an toàn nhất đó là chú ý tới thời gian uống thuốc. Nguyên tắc cho thấy, các bạn không nên dùng thuốc an thần kéo dài vì sẽ gây lệ thuộc vào thuốc rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu bị lệ thuộc thuốc, cá bạn sẽ chỉ dùng thuốc mới ngủ được. Do đó, thời gian thích hợp nhất để dùng thuốc an thần đó là uống dưới 1 tuần. Nếu quá thời gian này mà bạn vẫn chưa thấy tình trạng mất ngủ cải thiện nên đi khám lại để biết nguyên nhân gây bệnh. 

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách sử dụng thuốc an thần an toàn cho sức khỏe. Nếu chẳng may phải dùng thuốc an thần tốt nhất các bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để được chỉ định liều lượng và chủng loại thuốc phù hợp. Các bạn nên tránh tự ý sử dụng thuốc an thần gây hại cho sức khỏe về lâu về dài. 

  Viên uống ngủ ngon Vitra Sleep

  Viên uống ngủ ngon Vitra Sleep với chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên chính là loại thuốc an thần gây ngủ an toàn cho các bạn tham khảo và sử dụng. Sản phẩm có tác dụng dưỡng tâm an thần, giảm căng thẳng, chống suy nhược thần kinh và cải thiện tình trạng mất ngủ, giúp ngủ sâu giấc và tạo giấc ngủ ngon. 

  Để tham khảo và đặt mua sản phẩm hãy truy cập ngay vào website: https://vitramec.vn/.

  XEM THÊM >>> Đau đầu có nên uống hoạt huyết dưỡng não

  XEM THÊM >>> Mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não

  XEM THÊM >>> Thuốc hoạt huyết cho người bị tai biến

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline