Tìm hiểu về những bài thuốc đông y trị mất ngủ hiệu quả

Ngày đăng: 11/10/2021 11:15 AM

  Trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra có khoảng 15% dân số thế giới đã và đang bị mất ngủ. Nếu để mất ngủ kéo dài sẽ khiến cho cơ thể suy nhược, mệt mỏi hay cáu gắt…làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bài thuốc đông y trị mất ngủ hiệu quả trong bài viết dưới đây!

  Nếu bạn thường xuyên mất ngủ đã sử dụng đến sự trợ giúp của thuốc Tây mà cũng không cải thiện được tình hình. Hãy tham khảo ngay các bài thuốc đông y trị mất ngủ hiệu quả dưới đây!

  Bài thuốc đông y trị mất ngủ từ Tâm sen 

  Tâm sen hay còn gọi là tim sen – bộ phận nằm phía trong của hạt sen. Khi bạn tách đôi hạt sen ra sẽ nhìn thấy phần tâm sen màu xanh nằm ở giữa. Trong tâm sen có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp dưỡng tâm, an thần và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả. 

  Để sử dụng tâm sen trị mất ngủ các bạn chuẩn bị 2 – 3 gam tâm sen sau đó rửa sạch hãm như trà để uống hàng ngày. Tâm sen ngoài chữa mất ngủ còn giúp ổn định huyết áp, thanh nhiệt, giải độc và trị chứng bí tiểu rất tốt…

  Bài thuốc đông y trị mất ngủ từ Tâm sen 

  Lưu ý: Chỉ nên dùng tâm sen trong vòng 1 – 2 tuần. Bạn không nên dùng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng về lâu về dài. 

  Bài thuốc đông y trị mất ngủ từ lá vông 

  Lá vông cũng là một trong những loại thuốc trị mất ngủ rất hiệu quả. Trong Đông y, lá vông có vị hơi đắng, chát, tính bình có tác dụng an thần, dễ ngủ và hạ huyết áp. Người ta thường dùng lá vông sắc lấy nước uống hoặc làm rau ăn để trị chứng mất ngủ. 

  Bài thuốc đông y trị mất ngủ từ lá vông 

  Ngoài ra, các bạn có thể trị chứng mất ngủ với lá vông bằng bài thuốc sau đây: lá vông 16 gam, táo tàu 10 gam, tâm sen 5 gam. Tất cả đem nấu với 1 lít nước sôi uống thay nước mỗi ngày. Bài thuốc này duy trì uống trong 7 – 10 ngày sẽ thấy tình trạng mất ngủ được cải thiện rất tốt. 

  Bài thuốc đông y trị mất ngủ từ cây lạc tiên 

  Cây lạc tiên từ xưa đã được xem là dược liệu được sử dụng rất nhiều trong Đông y của Việt Nam. Theo nghiên cứu khoa học lạc tiên có tác dụng an thần, tĩnh tâm chữa chứng mất ngủ và đau đầu kinh niên. Cách sử dụng hết sức đơn giản, các bạn có thể dùng cây lạc tiên vò nát ra để nấu canh hoặc luộc như rau ăn. Các lá già đem phơi khô để pha trà uống nước hàng ngày. 

  Bài thuốc đông y trị mất ngủ từ cây lạc tiên 

  Tuy nhiên, cây lạc tiên hiện không được phổ biến tại nhiều vùng miền. Nên các bạn cần hết sức cẩn thận tránh mua phải dược liệu giả vừa không hiệu quả lại ảnh hưởng đến sức khỏe. 

  Giới thiệu giải pháp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ từ thảo dược tự nhiên

  Trên đây là một số bài thuốc đông y trị mất ngủ hay cho các bạn tham khảo. Những vị thuốc trên đây mặc dù khá đơn giản và dễ kiếm nhưng hiệu quả lại không cao do người sử dụng không biết cách pha chế và sử dụng. Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và sáng chế ra sản phẩm Viên uống ngủ ngon Vitra Sleep. 

  Sản phẩm có thành phần chính bao gồm các thảo dược thiên nhiên như: lạc tiên, lá vông nem, bình vôi, tâm sen, toan táo nhân, rễ cây nữ lang và nụ hoa tam thất …Những thảo dược này đều được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ dưỡng tâm, an thần, giảm căng thẳng và giúp cải thiện tình trạng mất ngủ hiệu quả. 
   

  Viên uống ngủ ngon Vitra Sleep


  Viên uống Vitra Sleep thích hợp sử dụng với những người thường xuyên mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc…Từ đó giúp cho họ có được giấc ngủ ngon, ngủ sâu hơn và bắt đầu ngày mới một cách sảng khoái nhất. 

  Nếu các bạn chưa tìm ra bài thuốc đông y trị mất ngủ nào hiệu quả. Hãy tham khảo ngay viên uống Vitra Sleep của Công ty TNHH Dược phẩm VITRAMEC nhé!

  Mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não

  Đau mỏi vai gáy uống hoạt huyết tốt không

  Uống thuốc an thần có hại không

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline