Kiến Thức Bệnh Học

VIÊM LOÉT DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Ngày đăng: 30/06/2022 04:12 PM

Viêm loét dạ dày chính là bệnh lý phổ biến trong xã hội hiện nay. Với tỉ lệ người mắc bệnh gia tăng hàng đầu đối với các bệnh về đường tiêu hóa. Phần lớn bệnh xảy ra đối với người trẻ, ở độ tuổi lao động. Vậy viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Người bị viêm loét dạ dày nên và không nên làm gì? Mời quý vị theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp các thắc mắc của vấn đề trên.

BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

Ngày đăng: 29/06/2022 10:06 AM

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản không còn quá xa lạ với mức độ phổ biến của bệnh ngày càng gia tăng. Người bệnh thường xem nhẹ hoặc bỏ qua những dấu hiệu nhỏ nhưng đâu biết rằng chính bản thân người bệnh đang kéo dài tình trạng bệnh và khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết trào ngược dạ dày thực quản và biến chứng khôn lường của bệnh.

PHÒNG TRÁNH BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Ngày đăng: 18/06/2022 11:03 AM

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến và không phân biệt độ tuổi. Tuy nhiên, tính chất bệnh và mức độ ảnh hưởng tới mỗi người là khác nhau. Vậy nên, quý vị cần hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và một số cách phòng chống bệnh để hạn chế những hậu quả bất cập.

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH ĐAU MỎI VAI GÁY

Ngày đăng: 01/06/2022 03:52 PM

Đau cổ vai gáy không còn là bệnh quá xa lạ với xã hội hiện nay. Đau vai gáy được hiểu là tình trạng các cơ ở vùng cổ, vai gáy bị co cứng gây nên những cơn đau nhức, đồng thời cũng gây nên những hạn chế bất cập trong sinh hoạt như: cúi cổ, xoay đầu, gật đầu,...Thường thì những biểu hiện này xảy ra vào buổi sáng và có liên quan đến hệ thống cơ xương khớp, tuần hoàn máu. Dưới đây, Vitramec xin chia sẻ một số thông tin về triệu chứng của bệnh lý đau mỏi vai gáy.

Cách điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả

Ngày đăng: 09/05/2022 10:59 AM

Trào ngược dạ dày thực quản hay còn được gọi trào ngược acid dạ dày, là bệnh lý khá phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn chưa hiểu hết về nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị trào ngược dạ dày. Bài viết dưới đây của Vitramec sẽ cho bạn những lời khuyên về cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản thế nào cho hiệu quả

Thuốc điều trị trào ngược dạ dày loại nào tốt?

Ngày đăng: 27/04/2022 01:31 PM

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý phổ biến hiện nay và đang có xu hướng trẻ hóa. Bệnh thường không có biểu hiện cho đến khi bắt đầu trở nặng. Vì lẽ đó người bệnh thường khá chủ quan và có những đánh giá sai lệch về tính chất của bệnh. Trào ngược dạ dày thực quản có thể được chữa khỏi nhờ vào quá trình điều trị đúng cách và kịp thời. Dưới đây là những đánh giá khách quan của Vitramec về một số loại thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản loại nào tốt? Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cách điều trị đau vai gáy hiệu quả

Ngày đăng: 14/04/2022 08:30 AM

Đau cổ vai gáy - Căn bệnh thời đại. Ngày nay, đau cổ vai gáy không còn quá xa lạ đối với mọi người, bởi số lượng người mắc đang có chiều hướng gia tăng và có dấu hiệu bị trẻ hóa. Bệnh lý đau mỏi vai gáy tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng vẫn gây khó khăn cho các hoạt động hàng ngày. Vậy đau mỏi vai gáy là gì? Nguyên nhân nào gây ra đau mỏi vai gáy và cách điều trị như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây của Vitramec sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Một số nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy và cách điều trị

Ngày đăng: 14/04/2022 08:04 AM

Bệnh lý đau mỏi vai gáy hiện nay không xa lạ với bất kỳ ai bởi theo thống kê sơ bộ mới nhất khoảng 33% dân số ngoài độ tuổi 30 mắc bệnh đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ. Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh đau mỏi vai gáy là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây của Vitramec hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh lý này!

Tìm hiểu về một số nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy thường gặp

Ngày đăng: 12/03/2022 10:39 AM

Có những nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy? Tham khảo bài viết dưới đây của Vitramec để biết thêm chi tiết nhé!

Tìm hiểu về các giai đoạn của tai biến mạch máu não

Ngày đăng: 12/03/2022 10:16 AM

Tai biến mạch máu não có mấy giai đoạn? Các giai đoạn của tai biến mạch máu não như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này một cách chi tiết nhất!

0
Zalo
Zalo
Hotline