Top 3 bài thuốc Đông Y bổ huyết tốt cho chị em phụ nữ

Ngày đăng: 11/10/2021 10:32 AM

  Đối với các chị em phụ nữ nếu không may gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, thống kinh ảnh hưởng rất nhiều đến khí huyết trong cơ thể . Vậy làm thế nào để bồi bổ khí huyết? Trong bài viết dưới đây, Vitramec sẽ giới thiệu top 3 bài thuốc Đông Y bổ huyết tốt cho các bạn tham khảo!

  Các bài thuốc Đông Y bổ huyết đem lại hiệu quả rất cao trong việc khắc phục các chứng bệnh liên quan đến khí huyết của chị em phụ nữ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 bài thuốc bồi bổ khí huyết được dùng nhiều nhất hiện nay nhé!

  bài thuốc Đông Y bổ huyết

  Bài thuốc Đương quy bổ huyết thang

  Bài thuốc này là bài thuốc tiêu biểu về bổ khí sinh huyết. Trong phương dùng nhiều Hoàng kỳ để đại bổ Tỳ phế nguyên khí làm chủ dược; Đương quy bổ huyết hoà vinh. Hai vị phối hợp có công năng bổ khí sinh huyết, vì khí là nguồn hoá sinh ra huyết, khí mạnh thì huyết đầy đủ. Đây là ý huyết hữu hình không tự sinh ra mà sinh ra từ khí vô hình

  Thành phần bài thuốc gồm Hoàng kỳ 40g, Đương quy 8g

  Bài thuốc trị phụ nữ bị rong kinh rong huyết, sau sinh ra máu nhiều, với biểu hiện huyết hư, da mặt vàng úa, tinh thần mệt mỏi, thiếu sức, hoa mắt chóng mặt, mạch hư không có lực.

   

  Bài thuốc Tứ quân tử thang 

  Bài thuốc Kê huyết đằng 

  Trong Đông Y, kê huyết đằng là thảo dược có vị đắng, hơi ngọt, tính âm quy và kinh can, thận. Vị thuốc này có tác dụng bồi bổ khí huyết, điều trị kinh nguyệt không đều, mạnh gân cốt, thư cân và chỉ thống rất tốt. Người ta còn sử dụng kê huyết đằng để điều trị các chứng như huyết ứ, đau lưng, mỏi gối, chân tay tê bại, kinh nguyệt không đều… 

  Thành phần chính của bài thuốc bao gồm: kê huyết đằng 16 gam, nghệ vàng 6 gam, ngưu tất 10 gam, ích mẫu 12 gam. Những thành phần này cho vào ấm sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang. 

  Trong Đông Y, kê huyết đằng có tác dụng bồi bổ khí huyết trị kinh nguyệt không đều. Nghệ vàng có tác giúp chữa lành các viêm nhiễm giúp da dẻ hồng hào. Ngưu tất giúp hoạt huyết khu ứ, bổ can thận, dưỡng gân cốt. Ích mẫu có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, ích tinh và sáng mắt. 
   

  Bài thuốc Kê huyết đằng 

  Bài thuốc Tứ vật thang 

  Tứ vật thang là bài thuốc Đông Y bổ khí huyết hàng đầu hiện nay. Theo Đông Y cho biết, chứng “huyết hư” có liên quan mật thiết tới hai kinh tâm và can. Chính vì thế mà bài thuốc bổ huyết này chủ yếu để bổ tâm và can. 

  Thành phần chính của bài thuốc Tứ vật thang bao gồm: thục địa 15 gam, đương quy 10 gam, bạch thược 10 gam, xuyên khung 6 gam. Tất cả đem rửa sạch cho vào ấm sắc lấy nước uống ngày 1 thang. 

  Theo Đông Y, thục địa có tác dụng bổ can thận, tư âm dưỡng huyết. Đương quy giúp bồi bổ khí huyết, hoạt huyết, điều kinh và chỉ thống. Bạch thược giúp bổ huyết, liễm huyết. Xuyên khung giúp hành huyết, hành khí và giải uất rất hiệu quả. Bốn vị thuốc này khi kết hợp với nhau vừa có tác dụng bổ huyết lại có thể hành huyết hóa ứ rất tốt. 

  Hoạt huyết dưỡng não Vitra Brain Gold

  3 Bài thuốc Đông y bổ huyết được chúng tôi giới thiệu trên đây được sử dụng rất nhiều trong dân gian. Nhưng các bạn cần lưu ý dù là thuốc bổ nhưng cũng cần sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một sản phẩm mới là: Hoạt huyết dưỡng não Vitra Brain Gold được phát triển dựa trên bài thuốc Tứ vật thang nổi tiếng của y học cổ truyền Việt Nam. 

  Thành phần chính của sản phẩm bao gồm: đinh lăng, bạch quả, đan sâm, ngưu tất kết hợp với bài thuốc Tứ vật Đào hồng gia giảm. Sản phẩm được sử dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng huyết hư ứ trệ, giảm đau đầu chóng mặt, tê bì chân tay, tăng cường lưu thông máu huyết, giảm hình thành cục máu đông, tăng cường tuần hoàn ngoại vi.

  Thuốc bổ não dành cho người rối loạn tiền đình

  Thuốc điều trị xương khớp tốt nhất hiện nay

  Thuốc điều trị tê bì chân tay

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Zalo
  Hotline