Cây thuốc - Bài thuốc

TÌM HIỂU CÔNG DỤNG CỦA LÁ KHÔI

Ngày đăng: 25/05/2022 11:23 AM

Lá khôi được biết đến như một vị thuốc chữa đau dạ dày dùng trong dân gian. Việc sử dụng lá khôi này xuất phát dựa trên kinh nghiệm của một vùng dân tộc nhỏ ở Thanh Hóa hay dùng lá cây này để chữa đau bụng. Hãy cùng Vitramec tìm hiểu thêm về công dụng thần kì của lá khôi nhé!

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NGẢI CỨU

Ngày đăng: 17/12/2021 09:27 AM

Ngải cứu là một loài cây rau, thuốc phổ biến trong vườn của nhiều gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu đúng về tác dụng của nó, vậy tác dụng của ngải cứu là gì?

ĐỘC HOẠT TANG KÝ SINH - VÀ ỨNG DỤNG TRONG BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP

Ngày đăng: 04/09/2021 10:17 PM

Bài thuốc Độc Hoạt Tang Ký Sinh là bài thuốc kinh điển của đông y trong điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn với công năng phù chính khu tà, lấy bổ can thận - mạnh gân cốt, bổ khí huyết là chính, đồng thời khu phong, tán hàn, trừ thấp, nhằm đẩy lui tà khí.

THƯƠNG TRUẬT - CÔNG DỤNG - LIỀU DÙNG

Ngày đăng: 24/06/2021 08:49 PM

Cây thảo sống lâu năm, cao 30- 60cm, có thân rễ phát triển thành củ to. Vị cay, đắng, tính ấm: có tác dụng táo thấp kiện tỳ, khư phong, trấn tĩnh, tỵ uế. Công dụng: Thường dùng trị bụng dạ đầy trướng, ỉa chảy, thuỷ thũng, cước khí teo chân, quáng gà và bệnh ngoài da.

CAM THẢO- VỊ THUỐC TỪ NGÀN XƯA

Ngày đăng: 24/06/2021 08:23 PM

Cây cam thảo là một loại thảo dược có chứa axit glycyrrhizic. Với vai trò dược chất, cam thảo thường được sử dụng điều trị các vấn đề đường tiêu hóa bao gồm loét dạ dày, ợ nóng, đau bụng và viêm niêm mạc dạ dày (viêm dạ dày mạn tính), đau cổ họng, viêm phế quản, ho...

THIÊN NIÊN KIỆN VỊ THUỐC TRỊ PHONG THẤP NHỨC MỎI, DẠ DÀY

Ngày đăng: 24/06/2021 04:01 PM

Thiên niên kiện Tên khác: Sơn thục, Thần phục, bao kim, ráy hương,vắt vẻo, vạt hương  Tính vị, tác dụng: Vị đắng, cay, mùi thơm, tính ấm; có tác dụng khư phong thấp, bố gân cốt, chỉ thống tiêu thũng, quy vào các kinh can, thận.

HOÀNG KỲ LÀ GÌ? HOÀNG KỲ CÓ TÁC DỤNG GÌ? HOÀNG KỲ CÓ TỐT KHÔNG?

Ngày đăng: 24/06/2021 02:43 PM

Hoàng kỳ: tên khoa học Astragalus membranaceus Bge; họ Đậu (Fabaceae). Công dụng: Bổ nguyên khí, tăng cường các chức năng của tạng phủ. Bổ tỳ, vị. Có tác dụng giải độc. Trị lở loét, giảm đau, hoạt huyết, là phương thuốc hữu hiệu để điều trị mụn nhọt, lở loét. Hoàng kỳ trong điều trị bệnh thận mạn

Đan Sâm

Ngày đăng: 15/04/2021 04:55 PM

Tên thường: Ðan sâm, Viểu đan sâm, Vử đan sâm, Vân nam thử vỹ, Huyết sâm, Xích sâm, Huyết căn, Tử đan sâm. Trừ huyết ứ, sinh huyết mới, hoặt huyết điều kinh. Chữa phụ nữ kinh nguyệt không đều, tích tụ thành bang, huyết ý phong tý, ung nhọt, đan độc. Trị viêm gan cấp, suy thận mạn, xuất huyết, ho gà, bệnh mạch vành...

0
Zalo
Zalo
Hotline